Sunday, 09/08/2020 - 12:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN NGHIÊM

Lễ tri ân và ra trường của học sinh lớp 9 niên khóa 2015 - 2019 trường THCS Nguyễn Nghiêm

Tháng 5 lại về.. Tháng 5 rạo rực với những tiếng ve, chùm hoa phượng đỏ nơi góc sân trường. Tháng 5 cũng là tháng nhiều thế hệ học trò cuối cấp nói với nhau lời tạm biệt. Cảm xúc ngày ra trường của học sinh lớp 9 là những cảm xúc khó diễn tả thành lời. Vui có, buồn có, da diết có, ngậm ngùi có, tiếc nuối có…

 

Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2019, Hội cha mẹ học sinh phối hợp với BGH nhà trưởng tổ chức lễ tri ân và ra trường cho học sinh lớp 9, niên khóa 2015 - 2019. Đến dự với buổi lễ có đại diện cha mẹ học sinh của khối lớp 9 và 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt có sự tham dự của các thế hệ  thầy cô giáo từng giảng dạy tại trường nhưng đã nghỉ hưu từ năm 2015 đến nay.

Mặc dù 16h buổi lễ mới bắt đầu nhưng từ 15h, các bạn học sinh khối 9 đã có mặt với sự háo hức, mong chờ bởi đây là lần cuối cùng còn được bên bạn bè, thầy cô của mái trường THCS, được sống hết mình một cách hồn nhiên, vô tư trước khi bước vào kì thi quan trọng đầu tiên trong cuộc đời – kì thi THPT. 

Trong buổi lễ, thầy Nguyễn Công Tứ – Bí thư chi bô, Hiệu trưởng nhà trường đã đã ôn lại quá trình học tập, rèn luyện của các em từ khi mới chập chững bước vào trường cho đến ngày hôm nay. Qua đó thầy cũng nhấn mạnh rằng: “Nếu cha mẹ cho các em hình hài, gia đình cho các em nề nếp gia phong, thì thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Thầy hi vọng lễ trưởng thành sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình nhằm tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời cũng là dịp để các em bày tỏ ước mơ, hoài bão, cũng như xác định trách nhiệm của mình với mọi người và toàn xã hội” .

Buổi lễ Tri ân ngày hôm nay them phần trang trọng hơn khi các em được nghe Huỳnh Liên nguyên là Phó hiệu trưởng nhà trường (đã nghỉ hưu từ năm 2016) có những lời dặn dò trước lúc các đến đến với môi trường giáo dục mới. 

Để có được những thành công như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng nỗ lực của cá nhân từng em học sinh, còn là sự thương yêu dạy dỗ của các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô bộ môn. Những bó hoa tươi thắm mà các em trân trọng gửi đến quý thầy cô như một minh chứng cho tình yêu thương, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo.

Không khí có phần lắng lại khi em Nguyễn Ngọc Thảo Hân, học sinh lớp 9A thay mặt các bạn  học sinh khối 9, gửi lời tri ân đến thầy cô. Không cần ai nói nhưng mọi người cũng hiểu thời gian 4 năm mới đây mà đã vụt qua, mọi kỷ niệm như thước phim tua chậm đang từ từ trôi về.

Lời tâm sự cũng như lời dặn dò và chúc các em  học sinh khối 9 thi tốt, đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào THPT sắp tới của cô Lê Thị Phương Anh đại diện cho GVCN khối 9 đã để lại những dư âm ngọt ngào, lắng đọng trong lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cuối cùng ông Nguyễn Ngọc Quý, đại diện hội phụ huynh học sinh có lời phát biểu cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt như ngày hôm nay.

 

Tri ân và trưởng thành là một trong những chương trình mang tính giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và góp phần hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của các em học sinh khối lớp 9. Qua hoạt động này, các em học sinh có dịp bày tỏ lòng biết ơn và Tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; Tri ân tình cảm và tấm lòng của Thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống, bên cạnh đó khắc sâu tình bạn trong sáng trong các năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu.

 Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và trong nhà

 
 
 
 
 
 

 

Nguồn: thcsnguyennghiem.pgdducpho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều