Friday, 07/08/2020 - 15:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN NGHIÊM

Những ghi nhận tại một Hội nghị điển hình tại CĐCS trường THCS Nguyễn Nghiêm, Đức Phổ

Tuy là buổi chiều muộn của một ngày đầu xuân Ất Mùi nhưng nắng xuân vẫn còn tươi tắn lắm, ánh nắng xuân đã điểm tô cho ngôi trường, hàng cây, ghế đá mà đặc biệt là trên khuôn mặt của các thầy cô giáo nét rạng ngời, tươi trẻ, đầy sức sống.

NHỮNG GHI NHẬN TỪ MỘT HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TẠI CĐCS TRƯỜNG THCS NGUYỄN NGHIÊM, HUYỆN ĐỨC PHỔ   
                          
          Tuy là buổi chiều muộn của một ngày đầu xuân Ất Mùi nhưng  nắng xuân vẫn còn tươi tắn lắm, ánh nắng xuân đã điểm tô cho ngôi trường, hàng cây, ghế đá mà đặc biệt là trên khuôn mặt của các thầy cô giáo nét rạng ngời, tươi trẻ, đầy sức sống.
 Buổi chiều hôm ấy có một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại ngôi trường mang tên người con ưu tú của quê hương Đức Phổ, trường THCS Nguyễn Nghiêm, sự kiện quan trọng đó chính là Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến do Công đoàn cơ sở và Ban giám hiệu nhà trường phối hợp tổ chức.
Về dự Hội nghị có mặt đầy đủ các thành viên trong BCH CĐCS, các thành viên trong BGH nhà trường, các cá nhân điển hình tiên tiến, cùng toàn thể công đoàn viên đã đến dự khá đầy đủ. Trong không khí vui tươi, thân thiện, cô Đinh Thị Bích Lâm, Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo kết quả của phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua từ 2010 đến 2014. Mọi người đều im lặng lắng nghe từng chữ, từng lời trong bảng báo cáo. Đúng là 5 năm qua trường THCS Nguyễn Nghiêm luôn là ngọn cờ đầu trong phong trào dạy và học tại huyện nhà. Trong 5 năm qua đã có tới 4 năm liền, trường đạt danh hiệu Tập thể LĐXS, một năm đạt danh hiệu LĐTT. Các tổ chuyên môn, nơi khởi phát các phong trào thi đua trong nhà trường đã có rất nhiều cố gắng trong đổi mới phương pháp dạy học. Hai Tổ chuyên môn, Tổ Toán-Lý-Tin và Tổ Tiếng Anh-Nhạc-Họa, mỗi tổ có tới 3 lần được UBND Huyện khen ; Tổ Sinh- Hóa-Địa có 2 lần được UBND Huyện khen và tất cả đều được công nhận là tập thể LĐTT, đã có nhiều thành tích trong công tác thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Năm 2013, một niềm vui lớn đến với thầy trò nhà trường, trường được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013.
Bên cạnh các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng làm tốt công tác phối hợp hoạt động nên phong trào thi đua được đẩy lên cao hơn. Công đoàn nhà trường thực sự là một tập thể đoàn kết, gắn bó. Trong nhiều năm qua, Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác động viên, chăm lo đến đời sống của công đoàn viên để Công đoàn thực sự là tổ ấm nuôi dưỡng tốt các phong trào thi đua trong nhà trường. Trong 5 năm qua có tới 3 lần, Công đoàn nhà trường được LĐLĐ Tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen và 2 lần được LĐLĐ Huyện Đức Phổ khen thưởng. Một vinh dự lớn lao hơn nữa, năm 2012, Công đoàn nhà trường vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen với thành tích đã có nhiều cố gắng trong các phong trào thi đua yêu nước. Đây là một niềm tự hào, niềm cổ vũ lớn lao, sự động viên kịp thời của Công đoàn cấp trên đã dành cho CĐCS trường THCS Nguyễn Nghiêm chúng tôi.
Một thế mạnh khác trong công tác phối hợp với nhà trường để đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường là công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Điều đáng ghi nhận ở Liên Đội là công tác động viên, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt. Trong 5 năm qua Liên Đội đã thành lập được Qũy vì bạn nghèo với số tiền khoảng 10 triệu đồng. Số tiền ủng hộ chưa phải là lớn nhưng đây thực sự là món quà có ý nghĩa giành cho những bạn nghèo có tinh thần vươn lên trong học tập. Năm 2010, 2011 và năm 2014, Liên Đội trường THCS Nguyễn Nghiêm đều đạt danh hiệu LĐXS cấp Tỉnh, năm 2012, 2013 đều đạt danh hiệu LĐXS cấp Huyện.
Trước đây, trường THCS Nguyễn Nghiêm là một trong những trường THCS trong huyện mà số CB-GV có tuổi đời bình quân rất cao. Các năm gần đây, được sự quan tâm của Lãnh đạo PGD, một số giáo viên trẻ có năng lực đã được điều động về công tác nên công tác Đoàn cũng được phát triển một cách rõ nét. Trong các năm 2010, 2011, 2014, Chi Đoàn nhà trường được UBNDTT Đức Phổ tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên.
Một điều đáng ghi nhận trong Hội nghị mà chúng ta ít chú ý đến trong những năm trước đây là công tác Bảo hiểm y tế học sinh. Nhờ sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo, sự tuyên truyền, động viên của đội ngũ cộng tác viên bảo hiểm trong nhà trường mà trong các năm gần đây có 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Năm học 2012-2013, 2013-2014, nhà trường được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi khen vì đã làm tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh.
Để có được thành tích như vậy cần phải ghi nhận sự chỉ đạo đúng đắn, sáng suốt của Chi bộ Đảng nhà trường mà đứng đầu là đồng chí Bí thư Chi bộ. Năm năm liền Chi bộ luôn giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”; năm 2013, Chi bộ trường đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. Công tác phát triển Đảng được quan tâm thích đáng. Năm năm qua, Chi bộ trường đã kết nạp được 8 giáo viên tiêu biểu vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Sau báo cáo đánh giá kết quả của phong trào thi đua của Công đoàn là Bản báo cáo rất ngắn gọn, xúc tích của thầy Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ về thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường. Ấn tượng nhất là thành tích HSG các cấp ngày càng tăng lên theo mỗi năm. Trong 5 năm, từ 2010 đến 2014, học sinh nhà trường đã giành được 510 giải HSG cấp huyện và 67 giải HSG cấp cấp tỉnh. Về phía đội ngũ, các thầy cô giáo cũng đã nổ lực hết mình, phấn đấu thực hiện phong trào thi đua dạy tốt đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn Thị trấn. Nhiều giáo viên đạt thành tích cao tại các kỳ thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh. Trong 5 năm qua đã có tới 13 lượt giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp huyện và có 02 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt danh hiệu TPTĐội giỏi cấp tỉnh. Danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp cũng vì thế mà ngày càng tăng lên theo các năm, đã có đến 24 lượt CB-GV đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và 02 CB-GV đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh.
Dựa theo tiêu chuẩn đưa ra để bình chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu của LĐLĐ Huyện nhằm để biểu dương trong 5 năm từ 2010 đến 2014 thì Hội nghị đã nhất trí đề nghị 2 cá nhân tiêu biểu có thành tích nổi trội trong các phong trào thi đua của nhà trường. Thầy Trần Văn Việt, Hiệu trưởng nhà trường đã có đến 3 năm đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và 4 lần nhận được nhận Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh Quảng Ngãi; thầy giáo Nguyễn Đức Hoanh, giáo viên phụ trách bộ môn Hóa đã có đến 4 năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 01 lần đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh (2010-2013) và vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Ngãi về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013. Thầy Nguyễn Đức Hoanh là một trong hai giáo viên của huyện Đức Phổ vinh dự được Sở Giáo dục-Đào tạo khen tặng với thành tích đóng góp xuất sắc cho ngành giáo dục giai đoạn (2008-2013).
Với những điều đã nêu, Hội nghị cùng nhất trí đề nghị cấp trên biểu dương Tập thể trường THCS Nguyễn Nghiêm là tập thể có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Và Hội nghị cũng nhất trí giới thiệu 02 cá nhân tiêu biểu để đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến do Công đoàn cấp trên tổ chức.
Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ ở sự chỉ đạo, sự quan tâm sâu sát của Chi bộ, của BGH nhà trường; sự phối kết hợp để hoạt động có hiệu quả của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và sự cố gắng vượt bậc của tập thể sư phạm nhà trường. Cũng chính động lực từ Hội nghị điển hình tiên tiến hôm nay, chắc chắn nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành tích của 5 năm qua để có thêm những kết quả giáo dục cao hơn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015 ./.
                                                                                                    Đức Phổ, ngày 09 tháng 3 năm 2015
                                                                                                                  PHT
                                                                                                       NGUYỄN CÔNG TỨ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn: thcsnguyennghiem.pgdducpho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều