09:27 +07 Thứ bảy, 20/04/2019
RSS
 • img_0432.jpg
 • img_0375.jpg
 • img_0385.jpg
 • img_0401.jpg
 • img_0410.jpg
Trường học kết nối
Nhập điểm
Phổ cập giáo dục
Thống kê Smas
Phòng Giáo dục -Đào tạo Đức Phổ
Sở Giáo dục-Đào tạo
Bộ GD&ĐT
Thư viện violet
Giải pháp excel
Tải sách hay
Đội thiếu niên tiền phong

Trang nhất » Giới thiệu

Trường THCS Nguyễn Nghiêm Đức Phổ hôm nay.

Sau ngày toàn quốc chống thực dân Pháp 8 tháng, xuất phát từ yêu cầu giáo dục, Hội Liên hiệp quốc dân tỉnh phối hợp với Đảng bộ và Ủy ban kháng chiến hành chính huyện Đức Phổ thành lập 1 trường trung học tại Đức Phổ, huyện cực nam của tỉnh Quảng Ngãi. Trường được mang tên Trường Trung học Nguyễn Nghiêm (tên của Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi).
          Tuy chỉ tồn tại hơn 8 năm, với 7 niên khóa từ tháng 9 năm 1947 đến tháng 12 năm 1955, song với nội dung, phương pháp giáo dục mới, Trường đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng nhân dân Quảng Ngãi nói riêng, nhân dân Liên khu V nói chung.
          Hai mươi năm sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, những thầy, trò cũ trường Nguyễn Nghiêm xưa đã tích cực tham mưu, vận động và được lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh và huyện Đức Phổ quyết định lấy tên trường Nguyễn Nghiêm nửa thế kỷ trước đặt tên cho Trường THCS Nguyễn Nghiêm ngày nay.
          Trải qua thời gian hơn 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, tuy có lúc phải tạm nghỉ do chiến tranh nhưng trường Nguyễn Nghiêm đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ học trò hữu ích cho quê hương. Có nhiều học sinh của trường nay là thầy, cô giáo, bác sỹ, kỹ sư, nhà doanh nghiệp, có người là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.
          Trường THCS Nguyễn Nghiêm hiện tại có 2 cán bộ quản lý, 34 giáo viên;  Đội ngũ giáo viên đã tích cực tham gia các phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp; đã có 18 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
          Đáng kể nhất là từ khi trường tái thành lập đến nay vẫn luôn giữ là ngọn cờ đầu chất lượng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ. Trong những năm qua nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu ghi thêm những thành tích để khẳng định vị trí đầu đàn của mình. Chỉ tính trong 3 năm gần đây, chất lượng giáo dục của trường vẫn giữ tỉ lệ từ 65% đến 75% học sinh khá giỏi, số học sinh yếu, kém được giảm dần qua từng năm học.
          Tính riêng 2 năm học 2006-2007 và 2007-2008, tham gia dự thi học sinh giỏi lớp 9, Trường THCS Nguyễn Nghiêm đã chiếm 25% học sinh giỏi cấp huyện và 30% tổng số học sinh huyện Đức Phổ đoạt giải cấp tỉnh.
          Cũng như tất cả các đơn vị giáo dục khác trong cả nước, Trường THCS Nguyễn Nghiêm đã tích cực thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường đã thực hiện tốt trong việc tổ chức, quản lý dạy và học, cải tiến công tác kiểm tra, thi cử, đánh giá chất lượng giáo dục một cách chặt chẽ, nghiêm túc. Trường THCS Nguyễn Nghiêm là đơn vị không có cán bộ, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Thầy cô đã tận tuỵ với nghề nghiệp đang theo đuổi và xứng đáng là Tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
          Ngoài nhiệm vụ dạy và học, nhà trường còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, giáo dục ngoại khóa, tổ chức tham gia công tác từ thiện, ủng hộ vùng sâu, vùng xa, giúp đồng bào bị thiên tai, giúp bạn nghèo vượt khó học tập... có kết quả cao. Nhà trường đã xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Hội đồng sư phạm, tập trung bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tạo điều kiện giúp đỡ nhau hoàn thành tốt công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các tổ chức đoàn thể của nhà trường phối hợp hoạt động đồng bộ , tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của nhà trường. Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Liên Đội Thiếu niên Tiền phong nhiều năm liền được công nhận là những tổ chức xuất sắc, vững mạnh. Đặc biệt, Chi bộ nhà trường được Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng Bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường THCS Nguyễn Nghiêm nhiều năm liền được công nhận là đơn vị Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.
          Là một trong những trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện, của tỉnh. Song để trường ngày một phát triển, địa phương, ngành GD&ĐT huyện Đức Phổ, Sở GD&ĐT tỉnh đang có một kế hoạch đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị...xây dựng cho trường một cơ sở với quy mô được mở rộng, đầy đủ về tiện nghi, hiện đại hơn về cơ sở vật chất trường lớp. Có thể nói trường THCS Nguyễn Nghiêm hôm nay đã kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử của trường mang tên nhà Cách mạng Nguyễn Nghiêm một cách xứng đáng.
Hiệu trưởng: Trần Văn Việt

 
 
Huong dan thay paner (Video) xem: 308

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
Giao thông thông minh
Thi toán online
Thi tiếng anh qua mạng
Học tiếng Anh trực tuyến
Tài liệu học tập
Học mãi
Lời giải hay

Hỗ trợ khách hàng